Điều gì làm cho một sàn bê tông tốt?

Chọn một loại sơn epoxy sàn bê tông phù hợp cho sàn bê tông của bạn thường quan trọng hơn phần còn lại của thiết kế. Các thuộc tính sơn phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng sàn và những gì sở thích cá nhân bạn có. Mong muốn rõ ràng của tất cả các khách hàng của chúng tôi là sơn có chất lượng cao và cực kỳ bền. Tuy nhiên, các tình huống khác nhau làm cho sơn khác nhau là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tại sao phải chi một số tiền đáng gờm cho một loại sơn bạn không cần? Làm thế nào để tránh lựa chọn sai trong khi bạn đã cố gắng tiết kiệm.

Sự phù hợp cho không gian sàn nhà của bạn

Mỗi loại sàn đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt đểthi công sơn. Ví dụ, sơn sàn 1 thành phần có giá vừa phải nhưng chỉ phù hợp cho các khu vực tải trọng và mật độ qua lại nhẹ. Sơn epoxy hai thành phần tốt cho khu vực chịu tải nhiều nhưng có thể không an toàn cho môi trường lưu trữ thực phẩm. Sơn epoxy không dung môi là tuyệt vời để lưu trữ thực phẩm.

  • Sơn Epoxy rất linh hoạt. Nó được hình thành trong các công thức khác nhau; dựa trên dung môi, nước và chất rắn. Nó an toàn để được sử dụng trong nhà, văn phòng, nhà để xe, cơ sở thực phẩm, và nhiều hơn nữa. Sơn này lấp đầy vết bê tông, làm cho nó tồn tại lâu hơn.
  • Sơn hai thành phần Polyurethane là một lựa chọn khác cho sàn bê tông. Nó rất bền nhưng đắt hơn epoxy. Sơn như vậy là phù hợp cho các khu vực mật độ qua lại nhiều và ngoài trời. Không giống như epoxy, polyurethane không nhạy cảm với tia UV, vì vậy nó sẽ không chuyển sang màu vàng theo thời gian. Lớp phủ epoxy sẽ mang lại độ bám dính tốt hơn, vì vậy có thể đáng để sử dụng một lớp epoxy trên lớp đầu tiên.

Có thể bạn sẽ phải cần đến bài viết này để hiểu hơn về sơn sàn epoxy và sử dụng nó đúng cách đạt hiệu quả cao trong công việc: https://sonsanepoxy.vn/son-epoxy-la-gi-va-nhung-yeu-cau-ky-thuat-khi-su-dung-son-epoxy/

Giá vừa phải

Giá sơn bê tông rất quan trọng, đặc biệt khi nói đến các dự án lớn. Chi phí của sơn như vậy phụ thuộc vào loại của nó, nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Nó cũng phụ thuộc vào số lượng bạn đang mua vì đơn đặt hàng số lượng lớn có hiệu quả hơn về chi phí.

Không nên chọn sơn thường giá rẻ vì nó không bền. Tuy nhiên, nó có thể là một giải pháp tốt cho bất cứ ai tìm kiếm một lựa chọn tạm thời. Sơn epoxy 1 thành phần và sơn epoxy hai thành phầncó giá khá cao. 

Ngoại hình tuyệt vời

Sự xuất hiện của sơn thường rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang sơn sàn ở khu vực công cộng hoặc phòng trưng bày. Các loại sơn khác nhau cung cấp tùy chọn màu sắc khác nhau. Trong khi đó, men polyurethane có thể có độ bóng cao.

Thuộc tính bảo vệ

Sơn có bảo vệ sàn bê tông của bạn không? Nó có thể giúp chống lại mưa, nắng, giao thông thiết bị nặng, vv? Tùy thuộc vào khu vực bạn đang sơn, bạn có thể cần sơn để bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm nhất định hoặc sự cố tràn hóa chất.

Hãy nhớ rằng, nếu một loại sơn có đặc tính bảo vệ ấn tượng, nó chứa nhiều hóa chất và ngược lại. Theo đó, bạn không thể mong đợi sơn epoxy gốc nước cơ bản có tính bảo vệ cao. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách thân thiện với môi trường để sơn sàn cần bảo vệ, hãy tìm mua các chất phụ gia bạn có thể thêm vào một lớp sơn bền vững hoặc lớp phủ hoàn thiện mà bạn có thể thêm vào bề mặt sau khi sơn.

>> Xem thêm: